Ăn uống chữa bệnh (Phần 1)
Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014
1. Chế
độ ăn cho nhiệt lượng cao:
Dùng
cho sập phụ, cho bệnh nhân thời kỳ phục hồi sức khỏe, người có nhu cầu tăng thể
trọng.
Đặc
điểm:
- Tăng lượng ăn,
- Ngoài bữa chính ra, có thể ăn thêm bữa
phụ: như 2 bữa phụ xẹn vào 3 bữa ăn hàng ngày Món ăn thèm la sữa bố, sữa đậu,
trứng gà, ngó sen nghiền, bánh gatô, bánh ngọt điểm tâm và các món cho nhiệt lượng
cao khác. Nếu là người ăn nát, có thể tăng thêm món cô đặc như phomát, bơ,
sôcôla...
2. Chế
độ ăn uống cho nhiệt lượng thấp:
Dùng
cho người béo phì, người bệnh tim mạch, gây phát phì, bệnh nhân đái tháo đường.
Đặc
điểm.
- Lượng prôtêin được hấp thụ không dưới
l gam/l kg thể trọng/ ngày.
- Ăn nhiều rau, đậu và các chế phẩm từ
đậu.
3. Chế
độ ăn nhiều prôtêin:
Dùng
cho các bệnh nhân thiếu prôtêin, suy dinh dưỡng, trước và sau khi phẫu thuật,
thiếu máu, hao gầy..; (như lao phổi, lao thận, viêm gan, ung thư..).
Đặc
điểm:
- Sử dụng thực phẩm giàu prôtêin động vật
như thịt gà, vịt, cá, thịt lợn nạc, trứng, sữa bò, đậu tương và chê phẩm đậu
tương...
- Có thể ăn nhẹ thêm vào thời giàn giữa
bữa trưa và bữa tối.
Từ khóa tìm kiếm nhiều:
Chế độ ăn uống hợp lý, che do an uong hop ly, chế độ dinh dưỡng hợp lý, che
do dinh duong, dinh duong cho
nguoi benh, dinh dưỡng cho người bệnh, viêm
chân răng, viem chan rang, bị bỏng kiêng ăn gì, bi bong kieng an
gi, bị bỏng nên kiêng ăn gì
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét