Ăn uống chữa bệnh (Phần 3)
Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014
8. Chế
độ ăn piu-riu thấp:
Dùng
cho bệnh nhân bị bệnh tê thấp.
Đặc
điểm:
- Kiêng dùng thực phẩm piuriu cao như
các loại thịt nạc, nội tạng động vật, canh hầm thịt đặc, gà hầm.
- Ăn nhiều hoa quả, rau và các thực phẩm
mang tính kiềm.
9. Chế
độ ăn cholesteron thấp:
Dùng
cho bệnh nhận bệnh mạch vành mổ máu tặng, cao huyết áp, xơ cứng động mạch...
Đặc
điểm:
- Ăn nhiều trái cây tươi, mu nhiều luy lộ, sữa tách bơ, thịt lợn nạc, lòng trắng trứng, sữa đậu, dầu thực vật.
- ít (lùng mỡ dộng vật và những thực phẩm
chiỊa nhiềụ chqlesteron, như lòng đỏ trứng* nội tạng động vật, tồm, trứng cố,
trứng muối, tiết gà, bơ.
10. Chế
độ ăn nhạt
Dùng
cho bệnh nhân phù thũng, cao huyết áp nặng.
Đặc
điểm :
- Ăn nhạt: mỗi ngày lượng muối không
quá 2-3 gam, kiêng ăn muối, trứng muốị.
- Kiêng muối: không dùng muối, xì dầu,
nưốp mắm...
- Dùng thực phẩm ít natri: ngoài kiêng
muôi ăn ra, còn phải kiêng những thực phẩm có hàm lượng natri cao, như mì sợi*
bánh bao co kiềm, mỗi ngày lượng natri chứa trong thực phẩm không vượt quá
500mg. Nên chọn những thực phẩm có ít natri như gạò, đậu xanh, đậu đỏ, bầu, dưa
hấu và các loại dưa khác.
Xem thêm:
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét