SỞI
Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014
Biểu
hiện lâm sàng: trên da xuất hiện các nốt màu hồng tươi, trắng nhợt, phát nhanh,
mắt đỏ nhanh kèm theo ngứa ngáy, cảm giác nóng. Một sô" trường hợp có sốt,
buồn nôn, ói mửa, đau bụng.
Người
lên sởi nên ăn những gì?
Ăn
cơm, mì là chính, có thể ăn thêm các loại rau quả giàu dinh dưỡng như kê, ngô,
cao lương, đậu xanh, đậu dỏ, đậu Hà Lan. Nói chung là các thức ăn không gây dị ứng,
nên ăn nhiều rau chân vịt, cải trắng, cà rốt, củ cải, táo, lê, đào...
Không
nên ăn những gì?
Kiêng
các loại thức ăn chứa prôtêin gây dị ứng như kiêng dùng các loại thủy sản, cá
rô, cá chép, cá hoa vàng, cua, tôm càng, tôm nõn, cá diếc, sò, righêUị các loại
thịt dê, thịt chó, thịt gà, vịt, ngựa, lừa, các loại côn trùng như châu chấu,
kén nhộng, các loại rau kích thích như ót, rau thơm, các thứ gia vị thơm cay
như hoa hồi, bệt hạt cải...
BỆNH GLÔCÔM
Glôcôm
là bệnh nhãn khoa thường thấy, do nhãn áp lên cao. Bệnh nguy hiểm, tỷ lệ mù
cao.
Biểu
hiện lâm sàng: Đau mắt, đau đầu, có lúc buồn nôn, ói mửa* thị lựa giảm. Nhìn
đèn thấy sắc cầu vồng xung quanh. Bệnh thường kèm theo tính tình thay đổi, tinh
thần kích thích, mất ngủ, mệt mỏi...
Người
bệnh nên ăn những gì?
Điều
quan trọng là phải giảm nhãn áp, vì vậy phải hết sức chú ý trong ăn trống. Nên
ăn các chất giàu vitamin, như vitamin Bl, B2, Ẹ, A... và một số thức ăn có tác
dụng lợi thủy. Thức ăn chính có đậu, gạo, mạch, khoai. Tốt nhất là các loại đậu
xanh, đậú đỏ, hạt bo bo, nấu thành cháo ăn. Những loại này có tác dụng lợi thủy,
rất tốt cho giảm nhãn áp. Các loại thịt, đặc biệt là nội tạng động vật như gan,
thận, tim có chứa nhiều vitamin Ạ. Nên ăn các loại rau quả tươi, đặc biệt là cà
rốt, rau chân vịt, cải bắp, rau muông, xoài, cải dưa, và các loại rau xanh khác
có nhiều -vitamin A, c, E. Các loại quả có chứa nhiều vĩtamin B như lạc, hạt
sen, atisô, hạnh đào. Những thứ này có thể nấu chung vối nhau như cháo hạt sen,
cháo gạo nấu vối táo... '
Không
nên ăn những thứ gì?
Nên
hạn chế .nống nước nhiều, gâỵ thẩm thấu máu giảm .làm nhãn áp lên cao, bệnh nặng
thêm. Không uống chè đặc và cà phê, kiêng dùng mỡ động vật và thức ăn co chứa
cholexterol như thịt mỡ, lòng .dỏ trứng. Do chè đặc và cà phê làm hưng phấn hệ
thống thần kinh, gây hồi hộp, ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm bệnh nặng thêm. Mỡ
cao và cholexterol cao sẽ làm nặng thêm hoặc gây xơ cứng mạch máu ở mắt, không
có lợi cho bệnh.
Từ khóa tìm kiếm nhiều:
Chế độ ăn uống hợp lý, che
do an uong hop ly, chế độ dinh dưỡng hợp lý, che do dinh duong, dinh duong
cho nguoi benh, dinh dưỡng cho người bệnh, viêm chân răng, viem
chan rang, bị bỏng kiêng ăn gì, bi bong kieng an
gi, bị bỏng nên kiêng ăn gì
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét