Ăn uống chữa bệnh (Phần 2)
Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014
4. Chế
độ ăn ít prôtêin:
Dùng
cho các bệnh nhân viêm thận cấp tính, viêm đường tiết niệu do virút, chức năng
gan suy yếu.
Đặc
điểm:
Sử
dụng thực phẩm có prôtêin giá trị sinh lý cao như sữa, trứng, đậu, thịt nạc.
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả.
5. Chế
độ ăn tinh:
Dụng
chọ bệnh nhân: muốn giảm bớt nhu động ruột và dại tiến nhiềụ lần như bênh nhân
bị tiêu chảy, kiết lỵ, thương hận thòi kỳ hồi phục và người phải phẫu thuật hậu
mon.
Đặc
điểm:
- Món ăn phải nhỏ mềm, không có tính
kích thích, ít chất xơ. .
- Cộ thể dùng: lương thực tinh chế, các
loại sữa, đậu phụ, trứng, thịt nạc, tôm cá, nội tạng động vật, nước hoa quả,
rau nghiền nát, ca chua nghiền...
- Kiêng ăn lượng thực chè thô, raụ
xanh, hoa qua nhiều xơ.
6. Chế
độ ăn nhiều chất thô:
Dùng
cho bệnh nhân bị táo bón.
Đặc điểm:
Dùng
các món nhiều chất xơ như rau cần, giá đậu, rau hẹ, củ cải, bắp cải, trái cây,
lương thực chê thô.
- Có thể ăn các món sinh hơi như mật
ong, nưốc đường đặc, trái cây nghiền, các loại đậu...
7. Chế
độ ăn ít mỡ:
Dùng
cho người bệnh gan mật như viêm túi mật, viêm gan, lipít máu tăng, béo phì,
tiêu chảy.
Đặc
điểm:
- Kiêng dùng thực phẩm từ động vật và
thực vật chứa nhiều lipit như thịt lợn, thịt bò, dê, cừu, vịt béo mỡ, lạc, vừng...
- Chê biến món ăn theo phương pháp luộc,
hầm, om là chính.
Từ khóa tìm kiếm nhiều:
Chế độ ăn uống hợp lý, che do an uong hop ly, chế độ dinh dưỡng hợp lý, che do dinh duong, dinh duong
cho nguoi benh, dinh dưỡng cho người bệnh, viêm chân răng, viem
chan rang, bị
bỏng kiêng ăn gì, bi bong kieng an gi, bị bỏng nên kiêng ăn gì
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét